Gõ bất kỳ dãy số đuôi muốn tìm. Có thể sử dụng dấu * đại diện cho chuỗi từ 2 số trở lên, dấu + đại diện cho 1 số bất kỳ. Ví dụ: 111199, *9999, 0989*, 09*9999, 168+68, 09*9999+9

4G VoLTE VinaPhone là gì và cách thức đăng ký

Gần đây, nhà mạng Vinaphone mới ra mắt dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao 4G VoLTE VinaPhone, có rất nhiều người thắc mắc 4G VoLTE VinaPhone là gì, có những ưu điểm nào hot và cách thức đăng ký ra sao.

Hãy cùng Tổng Kho Sim tìm hiểu tất tật tật thông tin quan trọng về 4G VoLTE VinaPhone thông qua bài viết sau nhé.

1. 4G VoLTE VinaPhone là gì bạn đã biết chưa?

Từ ngày 1/7/2020, tất cả các thuê bao của nhà mạng Vinaphone sẽ được trải nghiệm dịch vụ 4G VoLTE. Nhiều người đã hỏi rằng 4G VoLTE VinaPhone là gì vì nghe khá là lạ. Thực chất, 4G VoLTE chính là dịch vụ HD Call của Vinaphone, tức là những cuộc gọi có chất lượng cao trên dải tần 4G từ 50Hz – 7kHz.

Vậy thì dịch vụ này có gì hấp dẫn? Những cuộc gọi chất lượng cao này giúp người sử dụng đàm thoại tốt hơn, có thể nghe rõ được âm thanh một cách trung thực, trong trẻo, ít bị nhiễu bởi tiếng rè, tiếng ồn do tạp âm trong môi trường xung quanh gây ra.

4g Volte Vinaphone La Gi

Dịch vụ 4G VoLTE của VinaPhone mang đến các cuộc gọi chất lượng cao 

Gọi điện bằng 4G VoLTE VinaPhone khác gì với những cuộc gọi thông thường?

Những cuộc gọi bình thường giữa thuê bao này với thuê bao khác có dải tần âm thanh giới hạn từ 0,3kHz – 3,4kHz, nên vẫn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tạp âm, và thời gian kết nối cuộc gọi cũng lâu hơn. Trong khi cuộc gọi chuẩn HD nhờ 4G VoLTE VinaPhone thì có dải tần âm thanh từ 50Hz – 7kHz sẽ giúp âm thanh trở nên rõ ràng, giảm thiểu tiếng rè nhiễu sóng, tiếng ồn xung quanh, và cũng giúp thời gian kết nối cuộc gọi được rút ngắn khoảng một nửa so với trước đây.

Điểm đặc biệt nhất chính là các cuộc gọi truyền thống khi gọi đi, sóng tự động trở về 2G/3G, nếu bạn để ý khi kết nối cuộc gọi thì internet cũng ngắt luôn. Còn cuộc gọi của 4G VoLTE vẫn giữ nguyên sóng 4G chất lượng cao, tức là vẫn có thể truy cập internet thông thường.

>> Xem thêm sim Vina số đẹp giá rẻ tại Tổng Kho Sim

2. Cách thức đăng ký dịch vụ 4G VoLTE VinaPhone

Cách thức đăng ký dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao 4G VoLTE VinaPhone cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp HDCALL gửi 888.

4g Volte Vinaphone La Gi 3Cách thức đăng ký dịch vụ 4G VoLTE VinaPhone

Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không mất cước phí khi đăng ký. Cước thoại được tính như các cuộc gọi thông thường, tương ứng với thời lượng cuộc gọi và gói cước đang sử dụng. Đây quả thật là điều tuyệt vời đến từ nhà mạng Vinaphone.

>> Xem thêm sim số đẹp kho sim khổng lồ tại Tổng Kho Sim

3. Điều kiện sử dụng dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao 4G VoLTE VinaPhone

Dịch vụ 4G VoLTE VinaPhone đã được phủ sóng khắp toàn quốc, tuy nhiên vẫn chỉ áp dụng trên các thuê bao có trong danh sách được đăng ký dịch vụ, nhà mạng sẽ chủ động gửi tin nhắn mời đăng ký dịch vụ. Bạn cũng có thể gửi thử tin nhắn để xem mình có nằm trong danh sách sử dụng dịch vụ không nhé.

Ngoài ra, một số điều kiện thuê bao phải đáp ứng để đăng ký được dịch vụ như sau:

- Thứ nhất, thuê bao phải đang sử dụng sim 4G Vinaphone, nếu bạn còn dùng sim Vinaphone đời cũ, hay đến với các cửa hàng giao dịch để đổi sang sim 4G mới nhất nhé.

- Thứ hai, cả hai thuê bao nghe và nhận cuộc gọi đều phải đăng ký dịch vụ 4G VoLTE thì mới có thể tận hưởng cuộc gọi chất lượng cao. Còn nếu một trong hai thuê bao đăng ký thì vẫn không được.

- Thứ ba, điện thoại bạn phải hỗ trợ tính năng VoLTE. Hiện nay một số dòng điện thoại Android mới như Samsung Vivo, Huawei, Bphone, Nokia… được trang bị thê, chức năng này.

Sau khi đăng ký xong dịch vụ 4G VoLTE bạn cần tiếp tục kích hoạt tính năng Thoại và dữ liệu (Voice và data) trên thiết bị di động của mình.

4g Volte Vinaphone La Gi 2Cách bật chế độ VoLTE trên điện thoại

Cách bật chế độ VoLTE trên điện thoại như sau:

- Bước 1, bạn vào phần Cài đặt (Settings) chọn mục Kết nối (Connections)

- Bước 2, chọn mục Các mạng di động (Mobile network)

- Bước 3, kích hoạt Cuộc gọi VoLTE (VoLTE calls)

4. Cách bật chế độ VoLTE trên Android và Iphone

Hướng dẫn bật chế độ VoLTE trên Android

Toàn bộ điện thoại smartphonr Android của các hãng trên thị trường hiện nay như Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart,... đều có thể áp dụng cách này:

Cách 1: Qua cài đặt

+ Bước 1: Chọn mục “Cài đặt” -> Thẻ Sim & Mạng di động -> nhấn vào thẻ sim đang hoạt động.

+ Bước 2: Tiếp theo nhấn vào tùy chọn “Sử dụng VoLTE” để hoàn thành.

Cách 2: Qua USSD

+ Bước 1: Chọn tính năng gọi điện thoại và nhập cú pháp: *#*#4636#*#*

+ Bước 2: Chọn “Thông tin điện thoại 1” và tiếp tục nhấp vào “Đã cấp phép VoLTE” và kích nút gạt để kết thúc.

Hướng dẫn bật chế độ VoLTE trên Iphone

+ Bước 1: Vào mục “Cài đặt” trên Iphone và nhấn “Di động”.

+ Bước 2: Tiếp tục vào “Tùy chọn dữ liệu di động”

+ Bước 3: Chọn tính năng “Bật LTE”

+ Bước 4: Chọn tiếp mục “Thoại & dữ liệu” là bạn đã kích hoạt thành công và thoải mái thực hiện các cuộc gọi với chất lượng âm thanh 4G.

5. Cách kiểm tra và hủy dịch vụ 4G VoLTE

Hướng dẫn kiểm tra 4G VoLTE

+ Bước 1: Mở bàn phím điện thoại và nhập kí tự *#06#.

+ Bước 2: Dãy số IMEI sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại.

+ Bước 3: Truy cập vào website IMEI.info.

+ Bước 4: Nhập dãy số IMEI vào ô Enter IMEI rồi nhấn vào I’m not a robot.

+ Bước 5: Chọn Check để tiến hành kiểm tra.

+ Bước 6: Khi các thông số điện thoại được hiển thị, đến mục LTE nếu có dấu tích xanh tức là điện thoại của bạn có thể hỗ trợ 4G VoLTE.

Hướng dẫn hủy dịch vụ 4G VoLTE

Để thực hiện hủy dịch vụ 4G VoLTE, bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

HUY HDCALL gửi 191

Kết

Thông qua những thông tin trên, Tổng Kho Sim hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao 4G VoLTE Vinaphone là gì. Hãy đăng ký thử cho sim của mình và người thân, bạn bè để trải nghiệm thử dịch vụ hấp dẫn này nhé.

 

author

About Đức toàn

Tôi là Đức Toàn chuyên gia về sim số đẹp tại tongkhosim.com với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sim số. Tôi sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ thông tin và kiến thức để có thể lựa chọn được cho mình một sim số đẹp phù hợp nhất.

View all posts by Đức toàn →