Sử dụng dấu * đại diện cho một chuỗi số bất kỳ. Ví dụ: *9999, 0989*, *261292, 09*9999, 0903*99*99, hoặc bạn có thể gõ bất kỳ dãy số đuôi muốn tìm...

Ai là người định giá sim số đẹp?


Hiện nay, nhiều đại lý bán sim thẻ niêm yết giá sim số đẹp lên tới vài triệu đồng mặc dù sức mua không cao đã khiến dư luận người tiêu dùng đặt ra câu hỏi rằng: “Thị trường mua bán sim số đẹp có thực sự đang theo quy luật cung cầu?”.

Những khách hàng có nhu cầu mua sim số đẹp hiện nay có thể chọn lựa một trong hai nguồn là mua trực tiếp, đó là:

+ Nhà mạng

+ Những đại lý SIM thẻ.

Nhưng, phần lớn những số điện thoại được cho là đẹp đều đã bị những đại lý thu gom khiến cho kho sim số đẹp của những nhà mạng thiếu hấp dẫn với người tiêu dùng.

Muôn vàn tiêu chí

Ghé qua một vài đại lý kinh doanh sim số đẹp, bạn sẽ dễ thấy nhiều sim với những con số tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng lại có mức định giá tới cả triệu đồng.

Ví dụ như: Sim có dạng 0**1621439 được các đại lý định giá tới 1.050.000 đồng, bởi nó thuộc vào hàng "sim thần tài". Những đại lý này giải thích rằng “sim thần tài” là loại có số đuôi 79 hay 39, là những số dân gian gọi là số thần tài. Và khi sử dụng số thuê bao dạng này, chủ sim sẽ được thần tài phù hộ làm ăn phát đạt may mắn.

Không chỉ những "sim thần tài" có mức định giá cao mà còn có rất nhiều tiêu chí định giá sim mà thường chỉ có dân buôn mới hiểu và vô hình được đẩy giá những số sim đó lên tới 50.000-60.000 đồng hay lên hơn triệu đồng.

Liệt kê một số tiêu chí được giới kinh doanh sim hay sử dụng để quảng cáo sim như: Số tiến, số thần tài, số soi gương, số gánh đảo, số năm sinh hay số ông địa,… Vì thực hiện gom số sim đẹp từ những nhà mạng sớm nên khi khách hàng có nhu cầu chỉ có lựa chọn là tìm mua số sim đẹp tại những đại lý với giá đắt gấp 20 - 40 lần giá các nhà mạng đã đưa ra.

Bạn hãy thử truy cập vào trang bán sim số đẹp của nhà mạng Viettel, rất hiếm gần như là không thể tìm thấy được bất kỳ một số sim 10 số nào có đuôi 79 hay 39 trong khi tại những đại lý sim thẻ, thì loại sim này gần như rất phổ biến.

Chị T. Hương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ rằng để kỉ niệm ngày cưới vào ngày 7/9 nên vợ chồng chị muốn mua một đôi sim 10 số có đuôi 79 nhưng những nhà mạng không còn. Trong khi đó, tại những đại lý bán sim thẻ thì những số sim có đuôi 79 thì lại có mức giá rất vô lý. Chị T.Hương nói: "Cùng một số thuê bao như tôi tham khảo, chỉ khác số cuối cùng không phải là 9 thì giá 50.000 đồng còn có số 9 thì lên tới hơn 1 triệu, trong khi đại lý đầu cơ hết đuôi số này, khách hàng như chúng tôi không biết tìm mua ở đâu để được số thuê bao mong muốn”.

Ai là người định giá?

Theo M. Quân, một người kinh doanh sim số đẹp lâu năm và có cửa hàng trên đường Giải Phóng (Hà Nội) chia sẻ: “Việc định giá sim dựa theo "độ đẹp" của số thuê bao và được thực hiện theo mặt bằng chung của thị trường”.

M.Quân lý giải: “Nếu số sim có dạng dễ nhớ, số tam hoa, tứ quý hay dạng số taxi,…thì chắc chắn mức giá không thể như các sim thông thường khác. Hoặc số thần tài, ông địa cũng được nhiều khách hàng tìm mua nên tất nhiên những đại lý cũng không thể để mức giá quá rẻ”.

M.Quân cũng cho biết thêm: "Mình nhập sim về mất công bảo quản, qua những đợt thu hồi sim kích hoạt sẵn nên ai nói sim số đẹp của mình không đáng mức giá thì đó là không hiểu quy trình".

Các sim số đẹp rõ ràng ai cũng nhìn ra và hay có mức giá lên tới vài chục triệu đồng là không quá khó hiểu. Nhưng những sim dễ nhớ một cách rất cảm tính cũng được những đại lý thổi giá lên từ 500.000 đồng cho tới 2 triệu đồng.

Khi được hỏi vì sao sim số 09**952778 lại có mức giá lên tới 520.000 đồng mặc dù không khác gì các số thuê bao 50.000 khác thì chủ đại lý online lý giải rằng: “Đây là số thuê bao dễ nhớ do có 2 lần lặp số lại có nhịp khi đọc. Nhiều khách muốn số đẹp lại dễ nhớ nhưng lượng số có hạn, thì phải có mức giá riêng chứ, làm sao có giá rẻ được".

Chị Quỳnh Anh (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ rằng chị thật sự thấy không thuyết phục khi những đại lý gom sim số "dễ nhớ" rồi bán ra thị trường với mức giá gấp 10 lần giá gốc: "Nhiều lúc có sim số mình thích và cần mua để sử dụng thì những đại lý đã gom sẵn, độc quyền cung cấp, rồi đến mức giá cũng do đại lý định ra, vì vậy mình nhất định không mua".

Theo chị Quỳnh Anh: “Cần có một cơ chế để tránh việc những đại lý đầu cơ sim rồi làm giá, khiến sự lựa chọn của người dùng viễn thông bị hạn chế lại”.

Theo đại diện những nhà mạng thì hoạt động này đã diễn ra rất nhiều năm. Những kênh phân phối sim số đẹp chính thống hiện thường bị những đại lý sử dụng để gom hàng. Do đó, việc quản lý những đại lý gom số đẹp nâng giá cũng rất khó. Bởi không thể xác định được người mua sim số đẹp, số dễ nhớ để sử dụng hay là để đầu cơ bán lại. Bên cạnh đó, pháp luật cũng không cấm việc mua đi bán lại sim số.

About Đức toàn

Tôi là Đức Toàn, người đã có 6 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thuỷ. Tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, tin tức về sim số đẹp một cách chính xác và nhanh nhất.

View all posts by Đức toàn →
TÌM SIM NĂM SINH
0912.76.76.76
  Chat Zalo