Gõ bất kỳ dãy số đuôi muốn tìm. Có thể sử dụng dấu * đại diện cho chuỗi từ 2 số trở lên, dấu + đại diện cho 1 số bất kỳ. Ví dụ: 111199, *9999, 0989*, 09*9999, 168+68, 09*9999+9

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin sim Viettel đơn giản

Hiện nay với những ai đang sử dụng sim Viettel đòi hỏi bạn cần phải biết cách kiểm tra thông tin sim Viettel, số thuê bao của mình đang dùng để có thể nắm bắt được những thông tin quan trọng như: Tên chính chủ, số thuê bao, gói cước đang dùng, ngày sinh, CMND chủ thuê bao đăng ký trước đó,… Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra như thế nào thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

1. Vì sao cần phải cập nhật và kiểm tra thông tin sim Viettel?

Vì sao cần phải cập nhật và kiểm tra thông tin sim Viettel?

Cập nhật, kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel giúp kiểm soát thông tin an toàn 

Trước đây việc mua và sử dụng sim Viettel khá đơn giản, chỉ cần ra cửa hàng mua sim và lắp vào sử dụng. Cách thức này chỉ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được chiếc sim để tiện liên lạc, nhưng hiện nay nếu tiếp tục mua và sử dụng sim như vậy rất dễ tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như ẩn chứa nhiều khó khăn trong việc kiểm soát thông tin của khách hàng khi có bất kỳ sự việc nào xảy ra.

Vậy nên, khi thuê bao của bạn đăng ký thông tin chính chủ thì nhà mạng Viettel sẽ dễ dàng kiểm soát được rõ hơn bất kỳ sự cố nào xảy ra đối với thuê bao của bạn. Bên cạnh đó, việc cập nhật thông tin chủ thuê bao sẽ giúp bạn bảo vệ được chính quyền lợi của mình như các tài sản khác, cũng như nhận được nhiều ưu đãi hơn từ phía nhà mạng.

2. Cách kiểm tra thông tin sim Viettel đối với thuê bao trả trước

Cách kiểm tra thông tin sim Viettel đối với thuê bao trả trước

Thực hiện cú pháp TTTB gửi đến 1414

Để biết rõ được thông tin về thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel thì cả sim 3G Dcom hoặc sim di động, chỉ cần thực hiện cú pháp đơn giản qua tin nhắn văn bản TTTB gửi 1414 (miễn phí cước phí tin nhắn) là được.

Sau khi gửi tin nhắn đến 1414 khách hàng sẽ nhận được thông tin phản hồi bao gồm:
- Họ và tên chủ thuê bao đăng ký đứng tên sim
- Ngày tháng năm sinh chủ thuê bao
- Số CMND/Hộ chiếu chủ thuê bao
- Nơi cấp CMND chủ thuê bao
- Số thuê bao

3. Cách kiểm tra thông tin sim Viettel cho thuê bao trả sau

Đối với những thuê bao sim Viettel trả sau thì không thể thực hiện được theo cú pháp TTTB gửi đến 1414 như thuê bao trả trước. Thay vào đó, muốn kiểm tra được chi tiết thông tin số thuê bao mà bạn đang sử dụng thì phải gọi điện trực tiếp đến tổng đài Viettel để nhờ tư vấn viên tra cứu giúp bạn. Khi gọi đến các tư vấn viên của Viettel sẽ cung cấp về thông tin tên và ngày tháng năm sinh của chủ thuê bao đứng tên đăng ký sim

Vậy nên, bạn chỉ có thể kiểm tra được thông tin của thuê bao Viettel trả sau bằng chính thuê bao bạn thực hiện cuộc gọi. Ngoài ra, bạn không thể gọi điện để kiểm tra được thông tin về một số thuê bao khác.

4. Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt và tên gói cước của thuê bao sim Viettel trả trước

kiểm tra ngày kích hoạt và tên gói cước của thuê bao sim Viettel

Tra cứu thông tin thuê bao, ngày kích hoạt, gói cước

Viettel là một nhà mạng di động thường xuyên triển khai nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn cho các thuê bao sim Viettel trả trước, dành riêng cho từng nhóm đối tượng khách hàng tùy thuộc vào thời gian sử dụng và gói cước khác nhau. Vậy nên, nếu không xác định được mình thuộc gói cước nào thì rất dễ mất đi quyền lợi trong quá trình sử dụng để liên lạc hay đăng ký 3G.

Vì vậy, muốn tra cứu được thông tin về gói cước mà bạn đang sử dụng, ngày kích hoạt sim, thông tin thuê bao Viettel thì chỉ cần soạn thông tin theo cú pháp GC gửi đến tổng đài 195. Sau khi gửi tin nhắn theo cú pháp trên thì hệ thống tổng đài 195 sẽ phản hồi với các thông tin nội dung về tên gói cước, ngày kích hoạt, thời hạn sử dụng của thuê bao và một số cách để duy trì liên lạc rõ ràng.

Ngoài những cách kiểm tra trên thì mọi người cùng có thể kiểm tra thông tin thuê bao số sim Viettel trực tuyến bằng cách truy cập vào website: Vietteltelecom.vn để có thể tự tra cứu thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người nắm rõ được cách kiểm tra thông tin sim Viettel đúng cách. Với những thao tác đơn giản, nhưng sẽ giúp bạn bảo mật, kiểm tra thuê bao sim của mình một cách dễ dàng, hiệu quản hơn. Chúc bạn thành công!

author

About Đức toàn

Tôi là Đức Toàn chuyên gia về sim số đẹp tại tongkhosim.com với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sim số. Tôi sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ thông tin và kiến thức để có thể lựa chọn được cho mình một sim số đẹp phù hợp nhất.

View all posts by Đức toàn →