Gõ bất kỳ dãy số đuôi muốn tìm. Có thể sử dụng dấu * đại diện cho chuỗi từ 2 số trở lên, dấu + đại diện cho 1 số bất kỳ. Ví dụ: 111199, *9999, 0989*, 09*9999, 168+68, 09*9999+9

ESIM là gì và ưu điểm so với SIM truyền thống là như thế nào?

Trong thời gian vừa qua, Apple đã sử dụng eSIM trong hai thiết bị của mình là Apple Watch Series 3 và Pixel 2. Gần đây nhất là iPhone XS và XS Max cũng được “ông lớn” trong giới công nghệ Apple giới thiệu là cũng sử dụng công nghệ eSIM. Chắc hẳn thuật ngữ eSIM còn khá mới mẻ với nhiều người. Nếu bạn đang thắc mắc eSIM là gì thì dưới đây là câu trả lời chi tiết dành cho bạn.

ESIM là gì và ưu điểm so với SIM nhựa truyền thống ra sao?

eSIM (viết tắt của cụm từ Embedded SIM - có nghĩa là SIM nhúng) là một SIM điện tử, trong tương lai sẽ thay thế dần cho những chiếc SIM nhựa đang được sử dụng trong các thiết bị di động hiện nay. eSIM thực chất là một chip được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị.

>> Tham khảo: e-Sim Viettel

Ưu điểm của eSIM

Với sự phát triển của các thiết bị đeo tay hiện nay thì những chiếc SIM nhựa truyền thống sẽ chiếm khá nhiều diện tích của thiết bị. Một chiếc đồng hồ thông minh Smartwatch thì có thể đủ không gian cho một chiếc thẻ SIM, nhưng với các thiết bị có kích thước nhỏ hơn như vòng đeo tay thì lại là điều không thể.

Sự ra đời của eSIM sẽ là giải pháp để giải quyết “khó khăn” này. Như các bạn đã biết, nanoSIM hiện nay khá nhỏ nhưng kích thước của eSIM chỉ bằng một phần của nanoSIM. Đây cũng chính là xu thế phát triển chung của công nghệ, mọi thứ đều trở nên nhỏ gọn và tinh vi hơn.

ESIM được hàn trực tiếp lên mạch chủ của thiết bị, đồng nghĩa với việc bạn không thể tháo rời SIM ra bên ngoài. Khi đó việc chuyển đổi giữa các nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ. Nhờ vậy cũng giúp cơ sở hạ tầng của các nhà mạng trở nên nhỏ gọn, tinh giản, linh hoạt và cải thiện tốc độ hoạt động tốt hơn.

esim là gì

ESIM được hàn trực tiếp lên mạch chủ của thiết bị, đồng nghĩa với việc bạn không thể tháo rời SIM ra bên ngoài. Khi đó việc chuyển đổi giữa các nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ. Nhờ vậy cũng giúp cơ sở hạ tầng của các nhà mạng trở nên nhỏ gọn, tinh giản, linh hoạt và cải thiện tốc độ hoạt động tốt hơn.

>> Xem thêm: Danh sách sim số đẹp giá rẻ  được nhiều người lựa chọn!

Thiết bị nào sẽ được hưởng lợi khi ứng dụng eSIM?

Khi eSIM ra đời không chỉ các thiết bị điện thoại được hưởng lợi đáng kể khi có những cải tiến mới trong thiết kế mà các thiết bị khác cũng được “hưởng lợi”. Nhất là khi điện thoại được coi là trung tâm quản lý và điều khiển các thiết bị khác.

eSIM hỗ trợ các thiết bị được kết nối với nhau dễ dàng hơn khi có ít các điều kiện ràng buộc đi kèm. Thiết bị được hỗ trợ nhiều nhất từ eSIM, đó chính là các thiết bị đeo tay thông minh (Wearable). Bên cạnh đó nếu các hãng sản xuất oto cũng tích hợp eSIM cũng sẽ giúp việc kết nối giữa các xe với nhau trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Ngoài ra eSIM sẽ giúp các máy tính xách tay nhận được gói dữ liệu di động linh hoạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

em sim là gì 1

Sự phát triển của eSIM trong tương lai

Sau khi đã hiểu được eSIM là gì và các thiết bị được “lợi” khi ứng dụng eSIM, hứa hẹn đây sẽ là công nghệ đột phá trong thời gian tương lai.

Tuy nhiên eSIM cần một thời gian nữa để được ứng dụng rộng rãi, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Các nhà mạng viễn thông vẫn duy trì sử dụng thẻ SIM nhựa truyền thống. Hiện nay eSIM mới được sử dụng phổ biến trên trên một số thiết bị của Apple.

Trong thời gian sắp tới, các nhà sản xuất sẽ ứng dụng eSIM vào trong thiết bị của mình. SIM vật lý cần tới 27 năm để phát triển như hiện tại, nhưng có lẽ eSIM sẽ không cần nhiều thời gian nhiều đến như vậy để tạo nên cú hick lớn trong lịch sử công nghệ.

em sim là gì 2

Cách chuyển đổi từ sim thường sang eSIM

Để chuyển đổi từ loại sim thường sang eSIM, bạn cần chuẩn bị các thủ tục và đến địa điểm thực hiện đúng thì mới có thể hoàn thành. Cụ thể cách chuyển đổi như sau:

Một số giấy tờ, thủ tục cần phải chuẩn bị

+ Chứng minh nhân dân (Bản gốc)

+ Sim thường đang muốn chuyển sang eSIM

Cước phí chuyển đổi: 25.000 đồng/sim

Địa điểm: Các trung tâm giao dịch của nhà mạng sim Viettel, Vinaphone, Mobifone,... trên khắp cả nước

Khi đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng, khách hàng điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên. Bạn sẽ nhận ngay mã QR, quét mã để tải toàn bộ các thông tin về eSIM vào điện thoại. Những thao tác này nên được thực hiện tại các cửa hàng giao dịch để đảm bảo không gặp phải sự cố nào khác.

Mong rằng với những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn eSIM là gì và các ưu điểm cũng như ứng dụng của eSIM trong lĩnh vực công nghệ cũng như cuộc sống thường ngày. eSIM hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều chuyển biến lớn trong tương lai không xa.

author

About Đức toàn

Tôi là Đức Toàn chuyên gia về sim số đẹp tại tongkhosim.com với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sim số. Tôi sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ thông tin và kiến thức để có thể lựa chọn được cho mình một sim số đẹp phù hợp nhất.

View all posts by Đức toàn →