Gõ bất kỳ dãy số đuôi muốn tìm. Có thể sử dụng dấu * đại diện cho chuỗi từ 2 số trở lên, dấu + đại diện cho 1 số bất kỳ. Ví dụ: 111199, *9999, 0989*, 09*9999, 168+68, 09*9999+9

Sim Viettel không gửi được tin nhắn: Nguyên nhân và cách xử lý lỗi nhanh chóng nhất

Lỗi sim Viettel không gửi được tin nhắn hay không nhận được tin nhắn không quá phổ biến như lỗi truy cập mạng. Thế nhưng vẫn có nhiều người dùng gặp phải tình trạng này trên điện thoại, ảnh hưởng đến việc liên lạc với mọi người và công việc. Để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettel không gửi và không nhận được tin nhắn đừng bỏ qua thông tin bài viết sau đây. 

Nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettel không gửi được tin nhắn

Smartphone chính là thiết bị không thể thiếu đối với cuộc sống hiện nay. Với số lượng khách hàng sử dụng thuê bao di động Viettel lớn, việc sử dụng sẽ không thể tránh khỏi việc xảy ra lỗi hay tắc nghẽn đường truyền trong khi gọi điện hay nhắn tin. Nguyên nhân là do đâu? Làm thế nào khắc phục sẽ được chia sẻ cụ thể dưới đây. 

Nguyen Nhan Dien Thoai Khong Gui Duoc Tin Nhan

Những nguyên nhân nào làm sim Viettel không gửi được tin nhắn?

Nguyên nhân sim Viettel không gửi được tin nhắn

- Tài khoản điện thoại hết tiền: Tổng đài Viettel thu phí khi nhắn tin nên khi tài khoản hết tiền bạn sẽ không gửi được tin nhắn là điều dĩ nhiên. Nếu gửi tin nhắn không được hay kiểm tra tài khoản ngay lập tức vì nó là nguyên nhân phổ biến nhất. 

- Đặt điện thoại ở chế độ máy bay: Sim Viettel sẽ không gửi được tin nhắn nếu điện thoại của bạn đang đặt ở chế độ máy bay. Với chế độ này, mọi hoạt động nghe, gọi và nhắn tin đều không sử dụng được. 

- Sim Viettel bị lỗi: Khi sim bị lỗi vi mạch, hỏng khe sim đều không thể gửi tin nhắn thành công. Nguyên nhân này là phổ biến, thường gặp nhất ở những sim, điện thoại sử dụng thời gian dài. . 

- Điện thoại bị mất sóng: Sóng điện thoại là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quá trình dùng điện thoại. Khi sóng chập chờn, không có sóng bạn hầu như không thể gọi điện hay nhắn tin, truy cập mạng 3G/4G. 

- Chưa cấp quyền cho ứng dụng tin nhắn: Điện thoại sẽ có phần cài đặt ứng dụng tin nhắn, kể cả phần cấp quyền. Trong trường hợp điện thoại mới lắp sim, mới mua và chưa từng cài đặt có thể sẽ chưa cấp quyền sử dụng cho ứng dụng tin nhắn. Nếu như gửi tin nhắn đến tổng đài Viettel không thành công, bạn hãy kiểm tra vấn đề này. 

Hướng dẫn khắc phục lỗi sim Viettel không gửi được tin nhắn

Từ những nguyên nhân đã chỉ ra ở trên, để sim Viettel gửi tin nhắn thành công bạn cần khắc phục ở các vấn đề gặp phải này. Cụ thể như sau:

- Không gửi được tin nhắn do điện thoại hết tiền hãy mua mã thẻ điện thoại và nạp vào để sử dụng dịch vụ gửi tin nhắn bình thường. 

- Nếu điện thoại đang thiết lập chế độ máy bay hãy tắt chế độ và đợi vài giây là gửi được tin nhắn. 

- Kiểm tra khe sim có hư hỏng, bám bụi hay sim hỏng hay không. Đối với khe sim cần vệ sinh sạch sẽ còn sim hư hỏng hãy đến cửa hàng Viettel để làm lại sim mới. 

- Nếu đang ở khu vực sóng yếu, mất sóng, chập chờn hãy di chuyển đến nơi gần cột sóng, khu dân cư là sử dụng được. 

- Điện thoại chưa cấp quyền nhắn tin, bạn làm theo hướng dẫn: Cài đặt → Ứng dụng → Quản lý ứng dụng → Tìm kiếm mục tin nhắn → Tin nhắn → Quyền ứng dụng → Tin nhắn SMS → Cho phép. 

Nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettel không nhận được tin nhắn

Trong quá trình sử dụng, không ít khách hàng thắc mắc tại sao sim Viettel không nhận được tin nhắn? Điều này khiến họ bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng với đối tác, khách hàng,... Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục sim Viettel không nhận được tin nhắn:

Tin nhắn trên điện thoại quá tải

Điện thoại bạn đang sử dụng bị đầy bộ nhớ cũng là một trong những nguyên nhân khiến sim Viettel không nhận được tin nhắn mà nhiều người thường không để ý. Chính vì điều này, tin nhắn sẽ không hiển thị và bạn không thể nào biết được có tin nhắn được gửi đến điện thoại. 

Cách khắc phục: Sửa lỗi sim Viettel không nhận được tin nhắn do nguyên nhân bộ nhớ đầy khá đơn giản. Bạn chỉ việc xóa bớt những tin nhắn cũ không cần thiết để làm trống dung lượng bộ nhớ. Sau khi hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể nhận tin nhắn từ các thuê bao khác. 

Do sim Viettel bị chặn 2 chiều

Một trong lỗi phổ biến khiến sim Viettel không nhận được tin nhắn có thể do sim bạn đang dùng bị chặn 2 chiều do hết hạn dùng đối với thuê bao trả trước hoặc không thanh toán đối với thuê bao trả sau. Khi bị chặn 2 chiều, bạn không thể gọi điện thoại hay nhắn tin cho người khác và ngược lại. 

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng sim bị khóa 2 chiều, bạn chỉ việc nạp tiền vào điện thoại hay thanh toán cước theo quy định là có thể tiếp tục sử dụng. 

Điện thoại đặt ở chế độ máy bay

Che Do May Bay

Điện thoại ở chế độ máy bay là một trong những nguyên nhân không gửi được tin nhắn

Khi bạn bật chế độ máy bay, dĩ nhiên thiết bị di động ngắt toàn bộ những hoạt động nghe gọi, gửi và nhận tin nhắn hay sử dụng mạng 3G/4G Viettel. 

Cách khắc phục: Để khắc phục bạn chỉ việc kiểm tra Smartphone có đang đặt ở chế độ này hay không. Nếu có hãy tắt nó đi và tiếp tục sử dụng thuê bao như bình thường. 

Chặn tin nhắn rác từ nhà mạng

Trong một số trường hợp, bạn chặn tin nhắn rác từ nhà mạng. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ không hiển thị tất cả các tin nhắn khuyến mãi như nạp thẻ, giới thiệu dịch vụ, gói cước internet,... đến bạn. 

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy liên hệ đến tổng đài nhà mạng Viettel theo số 198 để được nhân viên hỗ trợ và mở lại thông báo nhận tin nhắn từ nhà mạng. 

Lỗi do hệ thống nhà mạng hay sóng điện thoại chập chờn

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp. Nếu nhà mạng đang nâng cấp hệ thống dịch vụ hay bạn đang ở nơi sóng điện thoại yếu, sim hỏng hay khe sim hỏng,... đều không thể gọi điện thoại, gửi hay nhận tin nhắn. 

Cách khắc phục: Nếu điện thoại sóng yếu bạn hãy di chuyển đến nơi gần trạm sóng, sim hay khe sim hỏng hãy sữa chữa còn với lỗi do nhà mạng nâng cấp dịch vụ hãy đợi 1 - 2 tiếng cho việc này hoàn thành là dùng như bình thường. 

Sim Viettel không gửi được tin nhắn hay sim Viettel không nhận được tin nhắn là lỗi hay gặp ở những người sử dụng thuê bao di động. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục không quá khó. Hi vọng thông tin chia sẻ từ bài viết là hữu ích cho người dùng. 

author

About Đức toàn

Tôi là Đức Toàn, người đã có 6 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thuỷ. Tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, tin tức về sim số đẹp một cách chính xác và nhanh nhất.

View all posts by Đức toàn →