Gõ bất kỳ dãy số đuôi muốn tìm. Có thể sử dụng dấu * đại diện cho chuỗi từ 2 số trở lên, dấu + đại diện cho 1 số bất kỳ. Ví dụ: 111199, *9999, 0989*, 09*9999, 168+68, 09*9999+9

Tất tần tật về eSIM Vinaphone là gì và cách đăng ký

Kể từ năm 2019, nhà mạng Vinaphone chính thức cung cấp eSIM , đây là công nghệ sim siêu nhỏ được tích hợp với các dòng điện thoại thông minh thế hệ mới, giúp chuyển đổi từ việc dùng sim vật lý sang sim điện tử vô cùng tiền lợi.

Với bài viết này, Tổng Kho Sim sẽ chia sẻ đến bạn thật chi tiết về eSIM của Vinaphone bao gồm eSIM là gì, thiết bị nào hỗ trợ eSIM, cách thức đăng ký eSIM… để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về eSIM.

1. Định nghĩa Esim Vinaphone là gì?

Bình thường, những chiếc sim đang được lắp đặt trong điện thoại của chúng ta được gọi là SIM vật lý, còn eSIM là sim siêu nhỏ được tích hợp trong các thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ, máy tính… và khi sử dụng chỉ cần tải phần mềm và kích hoạt tại nhà mạng là được.

Esim Vinaphone La Gi Va Cach Dang Ky 3

eSIM là sim siêu nhỏ được tích hợp trong các thiết bị điện tử

Như vậy, khi đã kích hoạt eSIM của Vinaphone, bạn có thể không cần đến việc dùng sim vật lý nữa, điều này sẽ hạn chế việc chiếc sim vật lý bị cháy, bị hư hỏng, bị mất dẫn đến bị gián đoạn liên lạc. Đặc biệt là với những ai dùng sim số đẹp sẽ không lo bị mất thẻ sim nữa.

Nhưng thật sự mà nói thì việc hỏng sim cũng rất ít khi, mà cái hay của eSIM ấy chính là giúp cho điện thoại có thể được phép tích hợp nhiều sim điện thoại cùng một lúc.

Lấy ví dụ như thế này, bình thường điện thoại chỉ có 1 – 2 sim, nhưng nếu có eSIM bạn có thể dùng nhiều hơn 2 sim trên một điện thoại. Được biết hiện nay các nhà mạng cho phép kích hoạt được tối đa 5 số điện thoại vào eSIM của một thiết bị. Bạn có thể dùng 1 sim Vinaphone vật lý và thêm 5 eSIM Vinaphone nữa.

eSIM siêu nhỏ nên cực hữu ích với các thiết bị có kích thước vốn nhỏ gọn như là smart watch chẳng hạn.

Esim Vinaphone La Gi Va Cach Dang Ky 2

eSIM có rất nhiều lợi ích tuyệt vời

>> Xem ngay kho sim Vina số đẹp giá rẻ tại Tổng Kho Sim

2. Các thiết bị hỗ trợ eSIM hiện nay

Công nghệ eSIM còn mới nên chưa quá phổ biến và phủ sóng rộng trên nhiều thiết bị, hiện nay một số điện thoại có hỗ trợ eSIM bao gồm:

- Các mẫu điện thoại iPhone như XR, XS hoặc XS Max (phiên bản iOS từ 12.1 beta trở lên)

- Google Pixel 4 hoặc 4XL, Pixel 3A hoặc 3A XL

- Samsung Galaxy Fold, Note 9

- LCD G7, Lg V35

- Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus 6…

Chắc chắn trong thời gian tới nhiều mẫu điện thoại mới sẽ được tích hợp thêm tính năng eSIM để phục vụ người dùng.

>> Tìm hiểu thêm về eSIM là gì để hiểu hơn về loại sim đặc biệt này

3. Cách thức chuyển đổi từ sim thường sang eSIM Vinaphone cũng như đăng ký eSIM mới

Esim Vinaphone La Gi Va Cach Dang Ky 4

Bạn có thể đăng ký eSIM mới, hoặc chuyển đổi từ sim vật lý thành eSIM, và mạng khác chuyển sang eSIM của Vinaphone

Hiện nay nhà mạng Vinaphone có 3 tùy chọn dành cho khách hàng:

- Chuyển đổi từ sim thường sang eSIM theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang esim.vinaphone.com.vn

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, hãy click vào nút Hòa mạng eSIM và chọn mục Thuê bao Vinaphone đổi eSIM

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu, gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại sau đó kích chọn Nhận OTP rồi tiếp tục nhập mã OTP.

Bước 4: Bấm vào ô Đăng ký đổi Esim là xong. Sẽ có mã QR code để bạn quét, như vậy là đã hoàn thành.

- Làm eSIM Vinaphone mới: Dành cho những ai muốn làm sim Vinaphone mới mà không lấy sim vật lý. Quy trình đăng ký eSIM cũng giống như việc bạn mua sim thường vậy, thay vì nhận được chiếc thẻ sim thì bạn sẽ nhận được mã QR code để quét. Bạn có thể đến ngay với các cửa hàng giao dịch của Vinaphone để được hướng dẫn và hỗ trợ.

- Các thuê bao mạng khác muốn sử dụng eSIM của Vinaphone: bạn cần thực hiện việc chuyển mạng giữ số sang Vinaphone trước. Xong sau đó mới đăng ký chuyển đổi eSIM (lúc này sẽ giống như việc bạn đăng ký eSIM cho thuê bao Vinaphone vậy.

4. Một số lưu ý khi dùng eSIM

- Muốn hủy eSIM, có thể gọi đến tổng đài 18001091 hoặc trực tiếp đến quầy giao dịch gần nhất để được hỗ trợ; Khi đi bạn lưu ý mang theo CMTND

- Mã QR code sẽ có hạn sử dụng là 30 ngày. Trong đó đối với đăng ký eSIM mới thì chỉ có thời hạn 24 tiếng.

Esim Vinaphone La Gi Va Cach Dang Ky 1

Hãy đăng ký để tận hưởng eSIM Vinaphone

- Sim sau khi đổi sang eSIM thì sim vật lý không thể sử dụng được nữa. Nếu muốn quay lại dùng sim vật lý, cần đến điểm giao dịch làm thủ tục thay sim trắng mới.

- Mỗi eSIM chỉ dùng được trên 1 máy, nên muốn dùng nhiều máy phải đăng ký eSIM nhiều lần, mỗi máy sẽ có một mã QR code.

author

About Đức toàn

Tôi là Đức Toàn chuyên gia về sim số đẹp tại tongkhosim.com với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sim số. Tôi sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ thông tin và kiến thức để có thể lựa chọn được cho mình một sim số đẹp phù hợp nhất.

View all posts by Đức toàn →