Gõ bất kỳ dãy số đuôi muốn tìm. Có thể sử dụng dấu * đại diện cho chuỗi từ 2 số trở lên, dấu + đại diện cho 1 số bất kỳ. Ví dụ: 111199, *9999, 0989*, 09*9999, 168+68, 09*9999+9

Những lưu ý khi sử dụng sim Việt Nam dùng ở nước ngoài

Ngày nay, việc đi du lịch và công tác nước ngoài không còn xa lạ. Để giữ liên lạc với người thân ở Việt Nam, nhiều người muốn dùng số điện thoại của mình, không muốn mua sim quốc tế mới để dùng tạm. Tuy nhiên cũng có người thắc mắc liệu rằng sử dụng sim Việt Nam dùng ở nước ngoài có được không?

1. Sim Việt Nam dùng ở nước ngoài không?

Sim Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không

Sim Việt Nam có dùng được ở nước ngoài không?

Điện thoại là phương thức liên lạc không thể thiếu mỗi ngày. Tuy rằng có hiện nay mọi người có thể liên lạc qua internet dễ dàng nhưng việc không liên lạc được qua điện thoại có thể làm lỡ dở công việc của bạn.

Lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu này của nhiều người tiêu dùng, các nhà mạng Việt Nam cũng bắt đầu có các dịch vụ giúp người dùng hòa mạng quốc tế. Các loại sim số đẹp Việt Nam hiện nay hoàn toàn có thể dùng được ở nước ngoài, phổ biến nhất là sim Viettel. Cách hòa mạng, đăng ký cũng rất đơn giản, dễ dàng.

Tham khảo: Chọn mua sim đặc biệt Viettel độc đáo

2. Chuyển vùng quốc tế để sử dụng sim Việt Nam tại nước ngoài

Để có thể sử dụng các dịch vụ điện thoại như gọi điện, nhắn tin, truy cập internet khi ở nước ngoài, sim của bạn phải được đăng ký chuyển vùng quốc tế. Việc hòa mạng quốc tế này rất tiện lợi vì bạn có thể dùng sim Việt Nam tại nước ngoài bình thường mà không cần mua sim quốc tế.

Các nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel hiện nay đều đã triển khai dịch vụ roaming chuyển vùng quốc tế cho những người có nhu cầu. Bạn có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ qua SMS, website hoặc USSU. Tất cả các thuê bao trả trước và trả sau đều có thể chuyển vùng quốc tế.

Xem thêm: Làm sao để chuyển vùng quốc tế sim Viettel nhanh chóng

3. Những điều cần lưu ý khi dùng sim Việt Nam ở nước ngoài

Những điều cần lưu ý khi dùng sim Việt ở nước ngoài

Những điều cần lưu ý khi dùng sim Việt Nam ở nước ngoài

Một điều mà ai cũng biết rằng cước phí khi sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài khá cao. Đây là yếu tố gây bất tiện và làm nhiều người tiêu dùng đau đầu. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giảm cước phí nếu làm theo các lưu ý và mẹo dưới đây:

- Chọn các nhà mạng quen thuộc

Mỗi nhà cung cấp mạng đều có các thỏa thuận ngầm. Khi bạn chuyển vùng sim, rất cả thể nhà cung cấp mạng của bạn cũng sẽ bị thay đổi theo. Có nhiều trường hợp nhà cấp mạng mới thu phí cao hơn. Vì vậy để tránh tình trạng này, hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo bạn luôn trong vùng phủ sóng của các nhà mạng quen thuộc.

- Tắt chức năng hộp thư thoại

Không phải ai cũng biết rằng chức năng hộp thư thoại có thể làm bạn mất gấp 2 lần cước phí. Khi mở hộp thư thoại bạn sẽ mất phí một lần và cước phí lần thứ 2 để nghe đoạn tin nhắn trong hộp thư thoại. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đã tắt hộp thư thoại và chức năng chuyển cuộc gọi. Bạn có thể thấy cuộc gọi lỡ và gọi lại, như vậy chỉ mất phí cước một lần gọi đi.

- Cân nhắc khi nghe những cuộc gọi đến

Nếu là Việt Nam, bạn có thể thoải mái nhận mọi cuộc gọi đến vì người nhận không phải trả bất kỳ phí cước nào. Tuy nhiên khi bạn dùng sim Việt Nam tại nước ngoài, việc nhận cuộc gọi đến có thể làm bạn mất phí. Với các cuộc gọi quốc tế, cả hai bên người gọi và người nhận đều phải chia sẻ chi phí điện thoại. Đây là một cách giúp các cuộc gọi quốc tế ngắn gọn, tránh tình trạng nấu cháo điện thoại.

- Gửi tin nhắn MMS thay vì SMS

Nếu là ở Việt Nam, việc nhắn tin SMS sẽ rẻ hơn nhắn tin MMS (tin nhắn hình ảnh/đa phương tiện). Nhưng khi sử dụng sim Việt Nam dùng ở nước ngoài để liên lạc quốc tế, một tin nhắn hình ảnh có chi phí rẻ hơn là tin nhắn văn bản bình thường. Một tin nhắn MMS bạn cũng có thể chèn thêm gần 1000 ký tự. Đây là một cách liên lạc rẻ và hời hơn rất nhiều so với việc gửi tin nhắn văn bản.

Khi đi du lịch hoặc đi công tác nước ngoài, ngoài việc mua quốc tế mới tại sân bay, bạn hoàn toàn có thể chuyển vùng sim để dùng. Trên đây là một số thông tin và những điều lưu ý giúp việc sử dụng sim Việt Nam ở nước ngoài thêm tiết kiệm, tiện lợi.

author

About Đức toàn

Tôi là Đức Toàn, người đã có 6 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thuỷ. Tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, tin tức về sim số đẹp một cách chính xác và nhanh nhất.

View all posts by Đức toàn →