Gõ bất kỳ dãy số đuôi muốn tìm. Có thể sử dụng dấu * đại diện cho chuỗi từ 2 số trở lên, dấu + đại diện cho 1 số bất kỳ. Ví dụ: 111199, *9999, 0989*, 09*9999, 168+68, 09*9999+9

Sim Viettel bị khóa: Hướng dẫn mở khóa sim chỉ 1 phút

Các nhà mạng thu hồi thuê bao hay khóa sim ảnh hưởng lớn đến quá trình liên lạc của các chủ thuê bao. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel nhưng sim bị khóa đừng vội bỏ qua thông tin bài viết dưới đây. Tổng Kho Sim sẽ cập nhật nguyên nhân và cách mở sim Viettel bị khóa nhanh chóng, không làm gián đoạn quá trình sử dụng điện thoại của bạn nhé! 

Sim Viettel bị khóa, nguyên nhân do đâu?

Nguyen Nhan Sim Viettel Bi Khoa

Những nguyên nhân làm sim Viettel bị khóa

Sim Viettel đang sử dụng bỗng nhiên bị khóa làm gián đoạn quá trình liên lạc của chủ thuê bao. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu và tìm mọi cách để khắc phục. Nhưng trước hết, bạn phải nắm bắt được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chủ yếu là do:

- Nhà mạng Viettel yêu cầu người sử dụng thuê bao phải đăng ký sim chính chủ. Nếu bạn chưa thực hiện việc này sim Viettel sẽ bị khóa. 

- Thuê bao trả sau chưa thanh toán cước phí theo đúng quy định của nhà mạng Viettel, cụ thể: 

  • Thanh toán cước phí cho nhà mạng đối với thuê bao trả sau là vào ngày 20 hàng tháng. 
  • Nếu ngày 20 bạn chưa kịp thanh toán, Viettel sẽ chặn thuê bao 1 chiều. Sau khi bị chặn, bạn có 15 ngày để thanh toán. 
  • Nếu không thanh toán trong 15 ngày, thuê bao bị chặn 2 chiều. Kể từ khi bị chặn 2 chiều, bạn có 30 ngày giữ số, nếu vẫn không thanh toán trong 30 ngày, hệ thống sẽ thu hồi về kho số.

- Nhập sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp, sim sẽ bị tam khóa 1 chiều. 

- Những thuê bao không nạp thẻ điện thoại hoặc dùng một thời gian dài mà không kiểm tra ngày sử dụng của sim thì khi hết hạn dùng, sim bị khóa 1 chiều và không gia hạn trong 120 ngày, sim bị khóa 2 chiều. 

- Với thuê bao có tính chất quảng cáo hàng hóa thường sẽ bị phản ánh đến tổng đài là làm phiên thuê bao khác hoặc gửi quá nhiều tin nhắn rác. Nhà mạng cũng sẽ chặn thuê bao đó. 

Cách mở khóa sim Viettel đơn giản nhất

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa sẽ có cách khắc phục tương ứng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể dành cho bạn: 

Cách mở khóa sim Viettel chưa đăng ký chính chủ

Nếu bạn chưa đăng ký sim chính chủ, hãy đến các cửa hàng giao dịch của Viettel để được hướng dẫn. Lưu ý bạn phải mang theo CMND/CCCD bản gốc và một bản photo để đối chiếu. Ngoài ra, bạn hãy lưu trước 3 - 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc để cung cấp thêm thông tin xác thực cho thuê bao một cách nhanh chóng nhất. 

Đối với sim chính chủ bị khóa do chưa cập nhật đầy đủ thông tin, hãy liên hệ tổng đài 1800 8198 để được hướng dẫn mở khóa sim. Hoặc truy cập ứng dụng My Viettel để yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin. 

Ung Dung My Viettel

Ứng dụng My Viettel giúp mở khóa sim Viettel nhanh chóng khi chưa đăng ký chính chủ

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa do lâu không sử dụng

Thuê bao sim Viettel đều có thời hạn sử dụng. Nếu bạn nạp tiền vào thuê bao, thời hạn sẽ được cộng thêm. Ngược lại nếu bạn không nạp tiền vào tài khoản thì sim của bạn sẽ bị khóa hai chiều và tình trạng này tiếp diễn càng lâu đến 120 ngày sim sẽ bị thu hồi. 

Nếu sim bị khóa một chiều, bạn hãy chủ động nạp tiền vào thuê bao thì số ngày sử dụng của sim sẽ tự động cộng vào. Như vậy, sim đã tự động kích hoạt trở lại, bạn sử dụng bình thường. 

Cách mở khóa sim Viettel do không thanh toán cước phí

Những thuê bao Viettel trả sau không thanh toán đủ cước phí trong vòng 60 ngày thì sim sẽ bị khóa. Vì thế, bạn phải đến các điểm giao dịch của Viettel để thanh toán và nhớ mang theo CMND/CCCD để biết xác thực chủ sở hữu thuê bao. 

Cách mở khóa sim Viettel nạp thẻ điện thoại sai 5 lần

Vì một số nguyên nhân khác quan nào đó mà bạn nạp thẻ cào điện thoại sai 5 lần khiến sim Viettel bị khóa. Khi rơi vào tình huống này, bạn nên gọi trực tiếp tổng đài Viettel 189 (100 đồng/phút) hay 1800 8198 (miễn phí) để tổng đài viên hướng dẫn mở khóa sim. 

Lưu ý Viettel chỉ mở khóa sim tối đa 3 lần/tháng và 1 lần/ngày nên hãy cẩn thận trong quá trình nạp thẻ. Trước khi gọi tổng đài viên bạn phải nắm rõ thông tin cá nhân chủ sim, thời điểm bị khóa sim và số seri của thẻ cào điện thoại. 

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều

Trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm sim bị khóa 2 chiều, bạn phải mang theo CMND/CCCD tới các điểm giao dịch Viettel để mở lại sim. Việc này sẽ giúp thuê bao được tiếp tục hoạt động, không ảnh hưởng đến công việc. Lưu ý khi bạn sử dụng thuê bao trả sau hãy thanh toán đúng với hạn mức mà Viettel quy định để tránh sim bị thu hồi. 

Cách mở khóa sim Viettel bị chặn 1 chiều

Đối với sim bị chặn 1 chiều (chặn tạm thời) bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MO gửi 195. Đây là cú pháp mở khóa thuê bao, tổng đài sẽ nhắn tin thông báo về lại điện thoại của bạn. Cách này cho phép bạn mở khóa sim tạm thời để liên lạc trong thời gian 3 ngày. Sau đó bạn phải đến điểm giao dịch của Viettel để được hỗ trợ để tránh sim bị khóa 1 chiều trở lại. 

Trên đây là những nguyên nhân và hướng dẫn cách mở sim Viettel bị khóa mà bài viết này tổng hợp được. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khắc phục sự cố. Nếu có bất kỳ thông tin nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline bên dưới nhé!

author

About Đức toàn

Tôi là Đức Toàn, người đã có 6 năm kinh nghiệm trong ngành sim số đẹp, sim phong thuỷ. Tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, tin tức về sim số đẹp một cách chính xác và nhanh nhất.

View all posts by Đức toàn →